10 สุดยอดข้อคิด

By Favijitr | 19/04/2017

10 สุดยอดข้อคิดเตือนใจจากจิม โรห์น นักสร้างแรงบันดาลใจผู้ยิ่งใหญ่ที่ล่วงลับ 1. Don?t wish it was easier, wish you were better. Don?t wish for less problems, wish for more skills. Don?t wish for less challenge, wish for more wisdom.? อย่าหวังว่ามันน่าจะง่ายกว่านี้ แต่จงหวังว่าคุณน่าจะเก่งกว่านี้ อย่าหวังว่าปัญหาจะน้อยลงแต่จงหวังให้คุณมีทักษะเพิ่มขึ้น…


5 เหตุผล ของคนซื้อของออนไลน์

By Favijitr | 11/04/2017

การที่คนเราจะเริ่ม ซื้อของออนไลน์ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในสังคม จากที่ต้องเดินออกจากบ้านเพื่อไปหาซื้อของเข้าบ้าน ก็เปลี่ยนเป็นใช้นิ้วจิ้มคอมพิวเตอร์ไม่กี่ครั้ง หรือ ใช้นิ้วจิ้มมือถือไม่กี่ทีก็ได้ของที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น การซื้อของก็ง่ายขึ้น และ นี่คือ 5 เหตุผลของคน “ ซื้อของออนไลน์ ” 1.ซื้อของออนไลน์ เพราะ ต้องการประหยัดเวลา…


คนเราต่างกันแค่นิดเดียว

By Favijitr | 10/04/2017

แท้จริงแล้วคนเราต่างกันแค่เพียงนิดเดียว ... 1. คุณนอนอู้อยู่บนเตียง เขากำลังออกกำลังกายอยู่ ดังนั้นเขามีสุขภาพดีกว่าคุณ 2. คุณทำงานไปวัน ๆ เขาตั้งใจทำงาน ดังนั้นเขากลายเป็นหัวหน้าของคุณ 3. คุณกำลังทำโครงการวันนี้ให้เสร็จ เขากำลังวางแผนโครงการของปีหน้า ดังนั้นเขาจึงสามารถครอบครองโอกาสมากกว่าคุณ 4. คุณกำลังหาข้ออ้าง เขากำลังแก้ไขปัญหา ดังนั้นธุรกิจการงานของเขาประสบความสำเร็จมากกว่าคุณ…


เราต่างกับคนสำเร็จ ตรงไหน ?

By Favijitr | 07/01/2017

นายจ้างจะตอบว่ายังไง? ถ้าลูกจ้างถามว่า "ทำไมคนเหนื่อยคือฉัน แต่คนได้เงินคือคุณ" หากพูดถึงนักธุรกิจของไต้หวันที่มีชื่อเสียงที่สุดคงหนีไม่พ้น นายกัวไถหมิง และ นายหวังหย่งชิ่ง อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาประสบผลสำเร็จ วันนี้เราจะมาหาคำตอบจากการพูดคุยของวิศวกรบริษัทFoxconn กับกัวไถหมิงกัน วิศวกรถามประธานกัวไถหมิงว่า "ทำไมคนที่เหนื่อยเป็นพวกเขา แต่คนทีได้รับเงินกลับเป็นคุณ"…


7 วิธีรับมือกับความไม่เห็นด้วย

By Favijitr | 21/12/2016

ในทุกๆความสัมพันธ์ มีความไม่เห็นด้วยเสมอ เพราะธรรมชาติของมนุษย์เราเป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนจะมีความคิดเห็นเหมือนกัน ดังนั้นหน้าที่ของเรา จึงไม่ใช่การทำให้ทุกคนเห็นด้วยกับเราแต่เป็นการรับมือกับความไม่เห็นด้วยนั้น และสร้างทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง 1. อยากที่จะเข้าใจ คนเราเกิดความขัดแย้งเวลาไม่เข้าใจกัน เมื่อต่างฝ่ายต่างต้องการที่จะพูด และอยากให้อีกฝ่ายเข้าใจตัวเอง…

ติดต่อเรา

  • ชื่อ-นามสกุล

    กัลยาภัสร์ ภูวศิษฎ์มงคล

  • เบอร์โทรศัพท์

    0926199563

  • อีเมล

    kanlayaphat15@gmail.com