5 เหตุผล ของคนซื้อของออนไลน์

By Favijitr | 11/04/2017

การที่คนเราจะเริ่ม ซื้อของออนไลน์ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในสังคม จากที่ต้องเดินออกจากบ้านเพื่อไปหาซื้อของเข้าบ้าน ก็เปลี่ยนเป็นใช้นิ้วจิ้มคอมพิวเตอร์ไม่กี่ครั้ง หรือ ใช้นิ้วจิ้มมือถือไม่กี่ทีก็ได้ของที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น การซื้อของก็ง่ายขึ้น และ นี่คือ 5 เหตุผลของคน “ ซื้อของออนไลน์ ” 1.ซื้อของออนไลน์ เพราะ ต้องการประหยัดเวลา…


คนเราต่างกันแค่นิดเดียว

By Favijitr | 10/04/2017

แท้จริงแล้วคนเราต่างกันแค่เพียงนิดเดียว ... 1. คุณนอนอู้อยู่บนเตียง เขากำลังออกกำลังกายอยู่ ดังนั้นเขามีสุขภาพดีกว่าคุณ 2. คุณทำงานไปวัน ๆ เขาตั้งใจทำงาน ดังนั้นเขากลายเป็นหัวหน้าของคุณ 3. คุณกำลังทำโครงการวันนี้ให้เสร็จ เขากำลังวางแผนโครงการของปีหน้า ดังนั้นเขาจึงสามารถครอบครองโอกาสมากกว่าคุณ 4. คุณกำลังหาข้ออ้าง เขากำลังแก้ไขปัญหา ดังนั้นธุรกิจการงานของเขาประสบความสำเร็จมากกว่าคุณ…


เราต่างกับคนสำเร็จ ตรงไหน ?

By Favijitr | 07/01/2017

นายจ้างจะตอบว่ายังไง? ถ้าลูกจ้างถามว่า "ทำไมคนเหนื่อยคือฉัน แต่คนได้เงินคือคุณ" หากพูดถึงนักธุรกิจของไต้หวันที่มีชื่อเสียงที่สุดคงหนีไม่พ้น นายกัวไถหมิง และ นายหวังหย่งชิ่ง อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาประสบผลสำเร็จ วันนี้เราจะมาหาคำตอบจากการพูดคุยของวิศวกรบริษัทFoxconn กับกัวไถหมิงกัน วิศวกรถามประธานกัวไถหมิงว่า "ทำไมคนที่เหนื่อยเป็นพวกเขา แต่คนทีได้รับเงินกลับเป็นคุณ"…


7 วิธีรับมือกับความไม่เห็นด้วย

By Favijitr | 21/12/2016

ในทุกๆความสัมพันธ์ มีความไม่เห็นด้วยเสมอ เพราะธรรมชาติของมนุษย์เราเป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนจะมีความคิดเห็นเหมือนกัน ดังนั้นหน้าที่ของเรา จึงไม่ใช่การทำให้ทุกคนเห็นด้วยกับเราแต่เป็นการรับมือกับความไม่เห็นด้วยนั้น และสร้างทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง 1. อยากที่จะเข้าใจ คนเราเกิดความขัดแย้งเวลาไม่เข้าใจกัน เมื่อต่างฝ่ายต่างต้องการที่จะพูด และอยากให้อีกฝ่ายเข้าใจตัวเอง…


จะทำอย่างไร เมื่อโลกทั้งใบอยู่ในมือถือ

By Favijitr | 07/11/2016

การปรับตัวในยุคออนไลน์   ในยุคสมัยปัจจุบัน โลกแคบลงเรื่อย ๆ ข้อมูลต่าง ๆ สามารถถูกค้นหาได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ความรู้ใหม่ ๆ ก็เกิดขึ้นมากมายไม่เว้นแต่ละวัน กระแสโลกก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และสิ่งต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีกันแทบทั้งนั้น   ถ้านึกย้อนกลับไปในสมัยก่อน คนรุ่นใหม่คงนึกภาพไม่ออกถึงยุคสมัยที่การติดต่อสื่อสารต้องใช้เวลากันเป็นวัน…

ติดต่อเรา

  • ชื่อ-นามสกุล

    กัลยาภัสร์ ภูวศิษฎ์มงคล

  • เบอร์โทรศัพท์

    0926199563

  • อีเมล

    kanlayaphat15@gmail.com