ทำไมทัศนคติ..ถึง..สำคัญกว่าความฉลาด

By Favijitr | 19/10/2016

ทำไมทัศนคติถึงสำคัญกว่าความฉลาด เวลาเราเห็นใครประสบความสำเร็จ สิ่งแรกที่เราคิดก็คือ “เขาต้องฉลาดแน่ๆ” หรือ “เขาต้องมีความรอบรู้แน่นอน” แต่ผลการวิจัยชิ้นใหม่จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา จะมาเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของคุณ โดยนักจิตวิทยาที่ชื่อว่า Carol Dweck ได้ใช้เวลาทำการศึกษาและวิจัยจนค้นพบว่า ทัศนคติเป็นปัจจัยบ่งชี้ความสำเร็จได้ดีกว่าไอคิว…


13 สิ่งที่คนจิตใจเข้มแข็ง เขาไม่ทำกัน

By Favijitr | 08/10/2016

ประเด็นน่าคิดเวลาเราพูดเรื่อง “จิตใจที่เข้มแข็ง” นั้น ก็คือการเข้าใจว่ามันไม่ใช่คนที่เพิกเฉย หรือเฉยชากับความรู้สึก หรือเป็นคนประเภทเก็บความรู้สึกเอาไว้ได้ (ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักเข้าใจ) แต่แท้จริงแล้ว มันก็คือภาวะที่คนนั้นๆ สามารถจัดการและกับอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ได้เพื่อสามารถสร้างพลังขับเคลื่อนให้กับตัวเองต่อ ผมเองคงมีเรื่องราวดีๆ มากมายจากหนังสือเล่มนี้เอามาเล่าสู่กันฟังอีกพอสมควร…


8 เคล็ดลับที่สุด สู่ความสำเร็จ

By Favijitr | 23/07/2016

8 เคล็ดลับที่สุดสู่ความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย   รู้เป้าหมายและความคาดหวังที่แท้จริงของผู้ที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับเรา ถ้าเรารู้ได้ถึงแรงบันดาลใจในชีวิตของผู้ที่จะเข้าร่วม และรู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของเขา ก็จะทำให้เราพูดคุย เสนอธุรกิจ สินค้า หรือโอกาสให้ตรงกับความต้องการของเขาได้มากขึ้น โอกาสที่จะตัดสินใจร่วมธุรกิจกับเราก็มีมากขึ้น นอกจากนี้การได้พบพูดคุยเพื่อปรับแนวความคิดและความคาดหวังให้ตรงกันก่อน…


7 สิ่งที่คนมีประสิทธิผลสูง ในชีวิตไม่ทำกัน

By Favijitr | 17/01/2016

คุณอยากเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลาน้อยๆ สร้างผลลัพธ์ได้มากๆ หรือไม่?   ถ้าคุณเป็นคนที่รู้สึกว่าตัวเอง “ยุ่ง” ตลอดเวลา แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์มากเท่าที่ตั้งใจล่ะก็ เป็นไปได้ว่าคุณกำลังใช้เวลาของคุณอย่างไม่มีประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้มาดูกันว่าอะไรคือ 7 สิ่งที่คนมีประสิทธิผลสูงในชีวิตไม่ทำกัน   1. ไม่ยึดติดความสมบูรณ์แบบ ผมเป็นหนึ่งในคนที่ชอบรอให้ทุกอย่างพร้อม และมั่นใจว่าผลลัพธ์จะออกมาดีที่สุด ถึงค่อยลงมือทำ…


ป่วยคนเดียว เท่ากับ ป่วยทั้งบ้าน

By Favijitr | 16/01/2016

ป่วยคนเดียวป่วยทั้งบ้าน ในสภาวะความเป็นอยู่ของคนไทยในปัจจุบัน ต้องดิ้นรนทำมาหาเลี้ยงตัวและครอบครัว แทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนเต็มที่ จากการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน สำนักงานสถิติแห่งชาติ ระบุว่ารายได้เฉลี่ยต่อเดือนต่อครัวเรือนทั่วประเทศอยู่ที่ 26,915 บาทในปี 2558 * นั่นหมายความว่าถ้าครอบครัวใดมีกันถึง 5 คนเช่นมีพ่อ แม่ ปู่หรือย่า และลูกอีก 2คน…

ติดต่อเรา

  • ชื่อ-นามสกุล

    กัลยาภัสร์ ภูวศิษฎ์มงคล

  • เบอร์โทรศัพท์

    0926199563

  • อีเมล

    kanlayaphat15@gmail.com