อะไรสำคัญกว่ากัน เงินกับสุขภาพ?

By Favijitr | 05/11/2017

สุขภาพคือชีวิต แจ็ค หม่า เคยกล่าวว่า “ถ้าเอาเงินกับกล้วยไปวางต่อหน้าลิง ลิงจะเลือกกล้วย เพราะลิงไม่รู้ว่าเงินสามารถนำไปซื้อกล้วยได้มากมาย” “ในชีวิตจริง ถ้าเอาเงินกับสุขภาพ ไปวางต่อหน้าคน คนก็มีแนวโน้มที่จะเลือกเงิน เพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สุขภาพสามารถนำมาซึ่งเงินและความสุขได้อย่างมากมาย” “ไม่มีสิ่งใดที่มีค่า นอกจากสุขภาพที่มีค่ามากที่สุด ทุกสิ่งรอไว้ก่อนได้แต่สุขภาพรอไม่ได้…


เก่ง 10 อย่างทำอะไรก็สำเร็จ

By Favijitr | 01/11/2017

คนเก่งทำไมจึงเก่ง คนเก่งทำไมถึงทำอะไรก็สำเร็จ เคล็ดลับคนเก่ง วิธีเป็นคนเก่ง เราไปดูกันดีกว่า ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง 1. เก่ง ในการชื่นชมผู้อื่น 2. เก่ง ในการหาข้อดี จุดเด่น ของผู้คนได้ แม้จุดเล็กๆ ก็ยังเห็น 3. เก่ง ในการให้กำลังใจคนอื่น เป็นต้นแบบที่ดี 4. เก่ง ในการให้พลังตัวเองทุกวัน ใส่ความเชื่อมั่นลงไป 5. เก่ง ในการแอบชื่นชมตนเอง และคิดแต่เรื่องดี…


10 ทักษะการเป็นผู้นำที่ดี

By Favijitr | 29/08/2017

การเป็นหัวหน้าอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นหัวหน้าและเป็นผู้นำที่ดี นี่ซิเป็นเรื่องยากและท้าทายสำหรับทุกคน เพราะคุณไม่สามารถสั่งให้ทุกคนชอบหรือเห็นด้วยในสิ่งที่ตนเองทำ แต่ในฐานะผู้นำ คุณต้องซื้อใจลูกน้องให้ได้ เพื่อต่อยอดไปถึงการทำงาน และส่งให้องค์กรประสมความสำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้ แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าตัวเองมีความเป็นผู้นำมากพอหรือยัง ลองดู 10 ทักษะสำคัญด้านล่างนี้…


อุปนิสัยที่ขัดขวางความสำเร็จ

By Favijitr | 04/06/2017

9 อุปนิสัยที่มัก “ขัดขวาง” ไม่ให้คุณประสบความสำเร็จ “ความสำเร็จไม่ได้มาจากสิ่งที่เรามี แต่มาจากสิ่งที่เราเป็น” เราต่างรู้ดีว่าการจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยความอดทนและความพยายามเป็นอย่างมาก แต่ในความเป็นจริงยังมีอีกปัจจัยที่คุณไม่ควรมองข้ามเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างที่คุณใฝ่ฝันไว้ และปัจจัยนั้นก็คือ การมีสุขภาพจิตและภาวะทางอารมณ์ที่ดี เพื่อให้มีสุขภาพจิตที่ดี…


10 เรื่องควรรู้ เมื่อเริ่มหาเงินเองได้

By Favijitr | 21/04/2017

'10 เรื่องควรรู้ เมื่อเริ่มหาเงินเองได้' 1. เรียนเก่งแค่ไหน ไม่ได้ช่วยให้หาเงินได้มากกว่า ..เรียนเก่งมากไป จะยิ่งติดกรอบ เลยแคบในช่องทางหาเงิน โดยเฉพาะยุคนี้ ที่ช่องทางหาเงินเปิดกว้างกว่าสมัยก่อนมาก 2. กิจกรรมไร้สาระระหว่างเรียน บางครั้งช่วยให้เราหาเงินเก่ง ...เด็กกิจกรรมมักเรียนไม่โดดเด่นนัก แต่คนเหล่านี้โดดเด่นในองค์กรสมัยใหม่ ที่งานเปิดกว้าง ตำแหน่งงานออกแบบเองในยุคนี้…

ติดต่อเรา

  • ชื่อ-นามสกุล

    กัลยาภัสร์ ภูวศิษฎ์มงคล

  • เบอร์โทรศัพท์

    0926199563

  • อีเมล

    kanlayaphat15@gmail.com